สำนักงานเลขาธิการอาเซียนมีหนังสือแจ้งว่า Korean Council for University Education (KCUE) สาธารณรัฐเกาหลี ประกาศเชิญชวนผู้ที่สนใจสมัครรับทุนการศึกษา Higher Education for ASEAN Talents (HEAT): Scholarship Opportunity for ASEAN Faculty Members in the Republic of Korea โดยทุนการศึกษาดังกล่าว มอบให้แก่อาจารย์ในมหาวิทยาลัย/สถาบันอุดมศึกษาประเทศอาเซียนเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก ณ สถาบันอุดมศึกษาในสาธารณรัฐเกาหลี โดยผู้สมัครต้องเป็นอาจารย์ระดับอุดมศึกษาในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย และมีประสบการณ์ทำงานไม่ต่ำกว่า 4 ปี มีอายุไม่เกิน 45 ปี มีการศึกษาสูงสุดไม่เกินกว่าระดับปริญญาโทหรือเทียบเท่า มีความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษหรือภาษาเกาหลีเป็นอย่างดี และมีคุณสมบัติอื่น ๆ ตรงตามเงื่อนไขเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยแต่ละแห่ง โดยระยะเวลาหมดเขตการรับสมัครขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยแต่ละแห่ง

ผู้สนใจศึกษารายละเอียดพร้อมดาวน์โหลดเอกสารประกอบการสมัครได้ที่